THIẾT KẾ QUÁN CAFE TAKE AWAY ĐẸP NAO LÒNG

THIẾT KẾ QUÁN CAFE TAKE AWAY

Thiết kế quán cafe take away có lẽ là vấn đề mà rất nhiều nhà kinh doanh trẻ hiện nay đang quan tâm. Take away quán cà phê di động, khách hàng đến mua và mang đi chứ không dùng trực tiếp tại quán. Mặc dù mới chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn nhưng bởi sự tiện lợi và độc đáo của mô hình này mà quán cà phê di động này rất được ưa chuộng và có xu hướng ngày càng phát triển và đang dần trở thành trào lưu thu hút giới trẻ hiện nay. Vậy cách thiết kế quán cafe take away hiệu quả ra sao?

Ưu điểm khi thiết kế quán café take away

Ưu điểm tuyệt vời của mô hình kinh doanh quán cafe take away là hầu như không tốn mặt bằng nên chi phí đầu tư để có được quán cafe take away cũng rất nhỏ. Với đặc điểm khách hàng đến mua và mang đi nên nhiều người cho rằng không cần quá chú trọng hình thức vì khách hàng không dùng đồ tại quán nên không cần quá đầu tư cho không gian quán. Tuy nhiên với những người thích kinh doanh mô hình này thường thiết kế quán cafe take away của mình trở nên độc đáo để thu hút và tạo ấn tượng tốt trong lòng khách hàng. Điều này góp một phần không nhỏ trong việc giúp quán của bạn ngày càng phát triển

Hiện nay ở nước ta loại hình kinh doanh này đang ngày càng phát triển và dần trở lên thịnh hành, đặc biệt là các thành phố lớn nơi có số lượng học sinh sinh viên đổ về và có nhu cầu rất cao. Dưới đây chúng tôi có chia sẻ một vài lưu ý nhỏ giúp cho quán của bạn ổn định và phát triển thuận lợi hơn.

Đối tượng khách hàng là ai?

Đúng như tên gọi của nó take away phục vụ cho nhóm khách hàng không có nhiều thời gian lưu lại tại quán. Khách hàng của bạn hoàn toàn có thể là nhân viên văn phòng, học sinh sinh viên, nhà kinh doanh. Từ việc đánh giá nhóm đối tượng mà bạn hướng tới bạn hoàn toàn có thể đưa ra những mẫu thiết kế quán cafe take away phù hợp.

THIẾT KẾ QUÁN CAFE TAKE AWAY
THIẾT KẾ QUÁN CAFE TAKE AWAY ĐẸP NAO LÒNG

Địa điểm mở quán

Vì khách hàng chỉ đến mua rồi đi chứ không dùng tại quán nên diện tích quán thường nhỏ không quá lớn. Chỉ cần khoảng 20m2 là bạn hoàn toàn có thể mở một quán cafe take away được rồi. Nếu bạn muốn dành không gian cho một lượng khách hàng nhỏ muốn dùng tại quán thì có thể mở quán trên một khoảng diện tích lớn hơn. Tuy nhiên dù quán của bạn có diện tích nhỏ hay hẹp thì điều quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm là vị trí quán. Vị trí quán nên chọn khu vực mặt đường có lưu lượng giao thông lớn và tập trung khu dân cư đông đúc hoặc gần các trường đại học, khu văn phòng, hoặc khu có nhiều khách nước ngoài. Đây chính là những địa điểm vô cùng phù hợp để bạn mở một quán cafe take away và phát triển nó.

Tính toán các khoản chi phí cần thiết

Câu hỏi bạn đang thắc mắc nhất chính là giá thiết kế quán cafe take away cùng các chi phí khác là bao nhiêu?

Bất cứ tiến hành việc gì thì có một bản kế hoạch sẽ giúp bạn làm việc dễ dàng hơn. Chính vì vậy việc tính toán chi phí triển khai và phát sinh, thời gian kinh doanh để thu  hồi vốn, có lợi nhuận bạn cũng cần phải tính toán cẩn thận và chi tiết tránh hao hụt và bỏ chi phí cho những vấn đề không cần thiết.

Thiết kế quán cafe take away đẹp ấn tượng

Khi đã có ý tưởng cùng một bản kế hoạch với một khoản chi phí thì việc bắt đầu kinh doanh quán cafe take away đã đi được một nửa chặng đường. Tuy nhiên như đã nói ở trên nhóm đối tượng của loại hình kinh doanh này thường không ở lại dùng mà sẽ mang đi, nhưng như vậy không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua việc thiết kế không gian gian hàng của mình. Dù khách đi hay ở lại thì họ vẫn sẽ có ấn tượng tốt và bị thu hút bởi những điều ấn tượng, độc, lạ.. ngay từ lần gặp đầu tiên. Thế nên bạn vẫn phải thiết kế không gian nội thất sao cho ấn tượng độc đáo để thu hút khách.

Vì bạn kinh doanh quán cafe take away nên không cần nhất thiết phải bố trí một chỗ ngồi thật hoành tráng tuy nhiên bạn vẫn nên lựa chọn những loại bàn ghế nhỏ xinh không chỉ tiết kiệm không gian mà còn rất tiện cho những khách hàng muốn ngồi lại và thưởng thức món đồ uống tuyệt vời của bạn.

Thêm vào đó, bạn nên nhớ rằng lưu lượng ra vào quán là rất lớn nên cần bài trí lối ra vào thông thoáng, đặc biệt là khu vực quầy pha chế và thanh toán.

Chất lượng cafe và dịch vụ

Một trong những nguyên tắc bất di bất dịch trong kinh doanh đồ uống nói chung đó chính là chất lượng đồ uống thứ hai là chất lượng dịch vụ. Chất lượng đồ uống và cách thức phục vụ tận tình cởi mở sẽ giúp bạn có được ấn tượng tốt và thu hút khách hàng sử dụng, quay lại và giới thiệu…

Nếu bạn thật sự muốn kinh doanh một quán cafe take away bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh những sai lầm nhỏ ngay từ những khâu đầu tiên đi vào thiết kế quán cafe take away. Việc chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn không bị nản chí và hào hứng trong công việc hơn rất nhiều. Có được một chiến lược rõ ràng và lòng nhiệt huyết chắc chắn bạn sẽ thành công trong lĩnh vực này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *